Project Description

ศัลยกรรมปากปีกนกที่ไหนดี เพื่อริมฝีปากได้รูปสวยถูกใจ

Lip Surgery / Lip Reduction

การผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้านั้นได้รับความนิยมก็เพราะว่า ริมฝีปากเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อใบหน้าไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เลย ดังนั้นการมีริมฝีปากที่สวยย่อมช่วยทำให้ใบหน้าดูมีความสวยงามและสมดุลมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่มีริมฝีปากบนและริมฝีปากไม่เท่ากัน หรือริมฝีปากหนาเกินไปจนดูไม่สวยงาม อาจทำให้ไม่มั่นใจได้ การศัลยกรรมปากบาง หรือการทำศัลยกรรมปากปีกนกจึงเป็นการผ่าตัดเพื่อแก้ไขริมฝีปากที่หนาผิดปกติให้บางลง นิยมทำในผู้ที่มีริมฝีปากหนามากหรือยื่นมากผิดปกติ รูปทรงที่นิยมในปัจจุบันคือทรงปากกระจับหรือปากทรงปีกนก ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ การทำศัลยกรรมปากนั้นปลอดภัย และใช้เวลาไม่นานในการทำ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณได้อย่างรวดเร็ว โดยแพทย์จะผ่าตัดเนื้อเยื่อด้านในออกบางส่วน ซึ่งจะใช้ยาชาเฉพาะที่แล้วมีดตัดส่วนเกินออก หลังจากนั้นแพทย์จะเย็บปิดแผลและซ่อนแผลเป็นให้อยู่ในเนื้อเยื่ออ่อนด้านในของริมฝีปาก ทำให้มองไม่เห็นแผลเป็นเวลายิ้ม เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย

ซึ่งหลังจากการทำศัลยกรรมปากบางและปีกนกแล้ว จะช่วยแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นของใบหน้า และสามารถสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ได้รับการผ่าตัด ส่งผลให้ศัลยกรรมปากปีกนก ปากบาง เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย ทำให้สาวๆ และหนุ่มๆ ที่รักสวยรักงาม และต้องการเนรมิตตนเองให้หล่อดูดีก็ไม่พลาดที่จะทำศัลยกรรมปาก จนตอนนี้ศัลยกรรมปากกระจับ-ปากปีกนก-ปากบาง เป็นที่นิยมเรียกได้ว่าฮิตติด Top Chart ที่ทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ ต่างให้ความสนใจ แบบนี้บอกเลยว่าใครที่อยากมีริมฝีปากสวยได้รูปล่ะก็ ต้องลองศึกษาหาข้อมูลว่าควรทำปากกระจับที่ไหนดี หรือลองไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากหลายๆ ที่แล้วค่อยตัดสินใจเลือกทำปากกระจับหมอไหนดีจะเป็นการดีที่สุด

ศัลยกรรมปากกระจับ (Lip Surgery / Lip Reduction) ทำไมต้องดีมอร์ คลินิก?

เพราะที่ดีมอร์ คลินิก เราพร้อมด้วยทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ เพื่อความสวยที่มากับความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ตลอดจนการดูแลหลังการใช้บริการอย่างใกล้ชิด การันตีคุณภาพจากจำนวนผู้มาใช้บริการมากมาย ทำให้เรามุ่งมั่นที่จะรักษาคุณภาพการบริการไว้อย่างดีที่สุด และทำให้ดียิ่งขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ

รูปทรงการทำศัลยกรรมปาก” มีแบบไหนบ้าง

แบบที่ 1 จะมีลักษณะที่บางลงกว่าเดิมแต่ไม่ถึงกับเป็นปากกระจับ คุณหมอจะค่อยๆ ตัดเนื้อส่วนที่หนาออกเพื่อให้ปากดูบางลง ได้รูปสวยงาม

แบบที่ 2 ปากกระจับ ทรงรูปตัว M การทำให้ริมฝีปากบน ส่วนกลางเห็นทรงกระจับชัดเจนขึ้น และมีทรงโค้งเว้า ต่อจากส่วนของกระจับออกมาทั้งซ้ายขวา แลดูคล้ายรูปตัว M เป็นทรงปากที่คนนิยมมากที่สุด

ส่วนเติมเต็ม จะมีการเย็บยกมุมปาก การปรับรูปปากให้สวยงามเข้ารูปเหมาะการคนที่ต้องการให้รูปปากดูยกขึ้น เหมือนอมยิ้ม ดูสดใสมีชีวิตชีวาตลอดเวลา

รีวิวปากกระจับของ Dmor Clinic

โปรโมชั่นศัลยกรรม,โปรโมชั่นปากกระจับราคาถูก,ปากกระจับ, ศัลยกรรมปาก, ศัลยกรรมหน้า, ทำปากกระจับ, หมอศัลยกรรม, รีวิวปากกระจับ, คลินิกศัลยกรรม, ทำปากบาง, ทำปาก, ปากบาง, ทําศัลยกรรม, ปากกระจับ ราคา, ศัลยกรรมปากกระจับ, ทําปากบาง, ปากบาง, ทําปากบางที่ไหนดี, ศัลยกรรมปากบาง, ทําปากบาง ราคา, รีวิวปากบาง, ตัดปากบาง, รีวิวทําปากบาง, ศัลยกรรมปากบาง ราคา,

การนวดปากกระจับ

รู้หรือไม่ว่าการนวดมีส่วนทำได้รูปปากกระจับที่สวยงามหลังจากการทำศัลยกรรมปากแล้ว แต่ต้องบอกว่าการจะนวดให้ได้ปากกระจับนั้นต้องอาศัยการนวดอย่างดี และควรนวดหลังจากทำปากกระจับไปแล้วมากกว่า 1 เดือน เพื่อคลายพังผืด ช่วยให้ปากเป็นทรงได้เร็วขึ้น

ปากกระจับกับปากปีกนกต่างกันอย่างไร

ปากกระจับ

จะมีลักษณะที่เห็นกระจับตรงกลางชัดเจนเนื้อปากบนจะถูกตัดออกไปนิดหน่อยเพื่อการทำกระจับให้ ได้รูปทรงที่สวยงาม ทำออกมาแล้วปากจะมีความหวานและมีเสน่ห์ชวนน่ามอง

ปากทรงปีกนก

ปากปีกนกนั้นจะมีลักษณะมุมปากยกขึ้นคล้ายๆ เวลาเรายิ้มทำให้ดูสดใสอยู่ตลอด และยิ่งเวลายิ้มจะดูเหมือนโลกสดใส…คุณหมอจะตัดเนื้อปากบนและด้านข้างออกไปนิดหน่อยเพื่อให้เป็นลักษณะของปีกนกนั่นเอง

ขั้นตอนการทำปากบาง และทำปากกระจับ

 1. แพทย์จะประเมินเป็นรายบุคคลว่าสมควรจะทำปากบาง หรือปากกระจับ โดยพิจารณาพร้อมๆ ไปกับกับคนไข้ และตามความต้องการของคนไข้
 2. แพทย์จะใช้วิธีการฉีดยาชาเฉพาะที่และช่วยลดความกังวลของคนไข้
 3. ทำความสะอาดบริเวณปากให้ปลอดเชื้อ
 4. แพทย์จะวาดรูปและผ่าตัดทางด้านใน จากนั้นจึงตัดเนื้อข้างในออก และตกแต่งเพื่อให้ปากได้รูปทรง สวยงาม การผ่าตัด อาจจะทำทั้งริมฝีปากบนหรือล่างหรือทั้งสอง ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ การทำเส้นแนวผ่าตัดข้างในริมฝีปากจะช่วยซ่อนบาดแผลจากการผ่าตัด ทำให้มองไม่เห็น
 5. แพทย์ทำการตัดริมฝีปากส่วนเกินออก
 6. แพทย์ทำการเย็บแผลด้วยไหม แต่สามารถตัดไหมได้ภายใน 10-14 วัน

การดูแลตัวเองหลังทำปากกระจับ ทำปากบาง

 1. บ้วนปากให้สะอาด หลังผ่าตัด สามารถแปรงฟันได้ตามปกติ เพียงแต่ควรใช้แปรงสีฟันและยาสีฟันของเด็ก หลังรับประทานอาหารควรบ้วนปากให้สะอาดทุกครั้ง
 2. อย่าใช้ลิ้นดุน หรือใช้มือดึงไหมที่เย็บแผลในปาก และระมัดระวังเวลายิ้มอย่ายิ้มกว้างมากในช่วงแรก เพราะอาจทำให้เลือดออกมากได้
 3. ประคบเย็น ประคบเย็นบริเวณรอบปาก 3 วันแรก
 4. เลี่ยงอาหารรสจัด รสเผ็ด รสเปรี้ยว หลีกเลี่ยงการกินอาหารร้อน 
 5. ดื่มน้ำโดยใช้หลอด ควรดื่มน้ำให้มากๆด้วยหลอดและหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใน 2 อาทิตย์แรกหลังการผ่าตัด
 6. คำเตือนสำหรับคนที่ทำปากบางเยอะเกินไป จนหน้าผิดธรรมชาติ ต้องระมัดระวัง เพราะในอนาคตเมื่ออายุมากขึ้น ปากจะเราบางลงอีก เพราะคอลลาเจนจะสูญเสียไปตามอายุที่มากขึ้น
 7. บางคนอาจจะต้องต้องทาลิปสติกกลบรอย เพราะหลังจากทำปากไปแล้ว เพราะอาจจะเห็นรอยจากการผ่าตัดได้จากภายนอกเล็กน้อย
 8. นวดปาก และทายาแก้แผลเป็นอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเรื่องลดแผลเป็น ร่วมกับการนวดด้วยประมาณ 3-6 เดือน จะทำให้รูปทรงสวยขึ้น พยายามถ่างปากด้วยการยิ้มเยอะๆ ยิ่งเยอะยิ่งดี เพราะปากจะได้ยืดออก คลายตัวเข้าสู่ภาวะปกติได้ไวขึ้น ดังนั้นเรื่องการยิ้ม การพูดคุย จะเป็นปกติ ไม่ต้องกังวล

ต้องพักฟื้นหรือไม่

นอกจากความกังวลของหลายๆ คน ในเรื่องของวิธีการทำศัลยกรรมปากบางแล้ว ยังมีเรื่องอย่างการทำปากบางราคาต่าง ๆ รวมถึงเรื่องจะไปทำศัลยกรรมปากบางที่ไหนดี และการพักฟื้นหลังการผ่าตัดต้องทำอย่างไร

ขออธิบายว่าการผ่าตัดปากนั้น หมอจะใช้ยาชาอย่างเดียว โดยที่ดีมอร์ คลินิกนั้น คุณหมอตุ๊กและทีมแพทย์ จะใช้มีดผ่าตัดเป็นหลักในการทำการผ่าตัด โดยไม่ใช้เครื่องจี้หยุดเลือดในการผ่าตัด เพื่อลดโอกาสการเกิดการหดรั้งของผิวปากทำให้ปากเสียทรงได้ในอนาคต และใช้เวลาทำเพียงไม่นานก็สามารถกลับบ้านได้ แต่หากต้องทำทั้งริมฝีปากบนและล่างก็จะใช้เวลามากขึ้นในการผ่าตัด เย็บปากด้วยไหมละลาย และจะมีการนัดวันเพื่อมาตัดไหม 10-14 วันหลังการผ่าตัด จากนั้นก็จะนัดอีกครั้งเมื่อครบ 1 เดือนและ 3 เดือนตามลำดับ เพราะการทำศัลยกรรมปากปีกนกและปากกระจับ ส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มเห็นรูปทรงปากที่ชัดเจนประมาณ 6 เดือนขึ้นไป

ขี้ผึ้งทาปาก ทำให้ไม่เป็นแผลเป็นจริงหรือ ?

หลายคนเลยที่เข้าใจผิดกับเรื่องนี้กันมาก เพราะตามหลักความเป็นจริงแล้วการทาขี้ผึ้ง เป็นเพียงแค่การช่วยทำให้ไม่ติดแผลเท่านั้นเอง เวลาตัดไหมจะได้ไม่เจ็บ ทาแค่วันละ 1 ครั้งก็พอ ถ้าทาบ่อยจนเกินไปก็ไม่ได้ช่วยอะไร แถมยังอาจจะทำให้แผลที่เราทำปากกระจับติดเชื้อ เป็นหนอง แผลหายช้า และทำให้รูปปากไม่ได้ทรงที่ต้องการอีกด้วย

ผู้ที่ไม่สามารถทำปากบาง-ปากกระจับได้

 1. คนไข้ที่มีปัญหายิ้มเห็นเหงือก ทำปากบางไม่ได้
 2. คนที่ปากบางมาก ถ้าจะทำให้เป็นทรงมากขึ้น หรือตัดเนื้อออกอีกก็ไม่สามารถทำได้
 3. คนที่ปากไม่เท่ากัน มองขวาซ้าย ข้างหนึ่งตก ข้างหนึ่งสูง ก็ไม่ควรทำ
 4. ปากคว่ำ ทำออกมาแล้วไม่สวย จะได้แค่ทรงกระจับ แต่ปากก็ยังตกอยู่ ยกเว้นว่าคนไข้จะชอบ

จริงไหมที่ว่ากันว่า ไม่ใช่ใครๆ ก็สามารถทำศัลยกรรมปากปีกนก ทำปากกระจับ ปากบางได้?

สำหรับการทำศัลยกรรมปากไม่เหมาะกับคนที่มีอายุมากๆ ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้เพราะคุณหมอไม่ทำให้แต่ทำไม่ได้เพราะด้วยอายุที่มากขึ้น ความเปลี่ยนแปลงที่ปรากฏให้เห็นบนใบหน้ามีมากขึ้นตามไปด้วยโดยเฉพาะบริเวณปาก มุมปากจะตกและปากห้อยตามธรรมชาติ ทำแล้วจะไม่ได้รูปทรงตามที่ต้องการ ในกรณีที่ลูกค้าที่อายุมากๆ อยากทำจริงๆ คุณหมอจะให้ทำควบคู่กับการยกกระชับใบหน้า เพื่อใบหน้าและลำคอถูกยกกระชับ ริมฝีปากก็จะยกขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจะทำให้การทำปากกระจับ ปากปีกนก ปากบาง สวย และไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายโดยไม่เห็นผลด้วย

หากกำลังมองหาว่าจะทำปากกระจับที่ไหนดี ก็ลองเข้ามาปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ดีมอร์ คลินิกก่อนได้นะคะ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับขั้นตอนการทำปากรูปแบบต่าง ๆ หมดปัญหาเรื่องคำถามคาใจอย่าง “ทำศัลยกรรมปากที่ไหนดี”ไปเลย เพราะเรามีบริการศัลยกรรมปากราคาดีจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และบริการที่เหนือชั้นจากเราค่ะ

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

แสดงความคิดเห็น