Project Description

ปากกระจับ

Lip Surgery / Lip Reduction

การผ่าตัดตกแต่งริมฝีปาก เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ใบหน้าเพราะ ริมฝีปากเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อทุกคน ดังนั้นการมีริมฝีปากที่สวยย่อมเป็นที่ต้องการของทุกคน สำหรับผู้ที่มีริมฝีปากบนและริมฝีปากไม่เท่ากัน หรือริมฝีปากหนาเกินไปจนดูไม่สวยงาม อาจทำให้หมดความเชื่อมั่นได้ การตกแต่งริมฝีปาก เป็นการผ่าตัดเพื่อแก้ไขริมฝีปากที่หนาผิดปกติให้บางลง นิยมทำในผู้ที่มีริมฝีปากหนามาก หรือยื่นมากผิดปกติ รูปทรงที่นิยมในปัจจุบันคือ ทรงปากกระจับหรือ ปากทรงปีกนก และกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ การทำศัลยกรรมปากปลอดภัย และใช้เวลาไม่นานในการทำก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณได้อย่างรวดเร็ว โดยแพทย์จะผ่าตัดเนื้อเยื่อด้านในออกบางส่วน ซึ่งจะใช้ยาชาเฉพาะที่แล้วมีดตัดส่วนเกินออก หลังจากนั้นแพทย์จะเย็บปิดแผลและซ่อนแผลเป็นให้อยู่ในเนื้อเยื่ออ่อนด้านในของริมฝีปาก ทำให้มองไม่เห็นแผลเป็นเวลายิ้ม เมื่อทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย

ซึ่งหลังจากการทำศัลยกรรมปาก สามารถช่วยแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆที่เกิดขึ้นและสามารถสร้างความมั่นใจดูดี…ได้อีก…กับผู้ที่ประสบปัญหาดังกล่าว ส่งผลให้ศัลยกรรมปาก ปากกระจับ ปากปีกนก ปากบาง เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายๆ ทำให้สาวๆและหนุ่มๆที่ใส่ใจ รักสวยรักงาม และต้องการเนรมิตตนเองให้หล่อดูดีก็ไม่พลาดที่จะทำศัลยกรรมปาก จนตอนนี้ศัลยกรรมปาก-ปากกระจับ-ปากปีกนก-ปากบาง เป็นที่นิยมเรียกได้ว่าฮิตติด Top Chart ที่ทั้งหนุ่มๆและสาวๆ ต้องทำและพลาดไม่ได้ที่จะแพลนศัลยกรรมปากกระจับ ปากปีกนก ปากบาง ไว้เป็นหนึ่งใน 10 สิ่งที่ต้องทำและให้ความสำคัญไม่แพ้ศัลยกรรมอื่นๆ

ศัลยกรรมปากกระจับ (Lip Surgery / Lip Reduction)  ทำไมต้องดีมอร์ คลินิก?

เพราะดีมอร์ คลินิก เลือกสรรเฉพาะทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ทุกท่าน เพื่อความสวยที่มากับความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ตลอดจนการดูแลหลังการใช้บริการอย่างใกล้ชิด จำนวนผู้มาใช้บริการมากมาย ทำให้เรามุ่งมั่นที่จะรักษาคุณภาพการบริการไว้ตลอดไป

รูปทรงการทำศัลยกรรมปาก” มีแบบไหนบ้าง

แบบที่ 1 ปากบาง จะมีลักษณะที่บางลงกว่าเดิมแต่ไม่ถึงกับเป็นปากกระจับ คุณหมอจะค่อยๆตัดเนื้อส่วนที่หนาออกเพื่อให้ปากดูบางลง

แบบที่ 2 ปากกระจับ ทรงรูปตัว M การทำให้ริมฝีปากบน ส่วนกลางเห็นทรงกระจับชัดเจนขึ้น และมีทรงโค้งเว้า ต่อจากส่วนของกระจับออกมาทั้งซ้ายขวา แลดูคล้ายรูปตัว M เป็นทรงปากที่คนนิยมมากที่สุด

ส่วนเติมเต็ม… การเย็บยกมุมปาก การปรับรูปปากให้สวยงามเข้ารูปเหมาะการคนที่ต้องการให้รูปปากดูยกขึ้น เหมือนอมยิ้ม ดูสดใสมีชีวิตชีวาตลอดเวลา

รีวิวปากกระจับของ Dmor Clinic

การนวดปากกระจับ

การนวดมีส่วนทำได้รูปปากกระจับที่สวย ต้องอาศัยการนวด และควรนวดหลังจากทำปากกระจับหลัง 1 เดือน เพื่อคลายผังผืด ให้ปากเป็นทรงได้เร็วขึ้น

ปากกระจับกับปากปีกนกต่างกันอย่างไร

ปากกระจับ
จะมีลักษณะที่เห็นกระจับตรงกลางชัดเจนเนื้อปากบนจะถูกตัดออกไปนิดหน่อยเพื่อการทำกระจับให้ ได้รูปทรงที่สวยงาม ทำออกมาแล้วปากจะมีความหวานและมีเสน่ห์ชวนน่ามอง

ปากปีกนก
จะมีลักษณะมุมปากยกขึ้นคล้ายๆเวลาเรายิ้มทำให้ดูสดใสอยู่ตลอด และยิ่งเวลายิ้มจะดูเหมือนโลกสดใส…คุณหมอจะตัดเนื้อปากบนและด้านข้างออกไปหน่อยเพื่อให้เป็นลักษณะของปีกนกนั่นเอง

ขั้นตอนการทำปากบางปากกระจับ

 1. แพทย์จะดีไซน์ ว่าสมควรจะทำปากบาง หรือปากกระจับพร้อมๆกับคนไข้ตามความต้องการของคนไข้
 2. แพทย์จะใช้วิธีการฉีดยาชาเฉพาะที่และช่วยลดความกังวลของคนไข้
 3. ทำความสะอาดบริเวณปากให้ปลอดเชื้อ
 4. แพทย์จะวาดรูปและผ่าตัดทางด้านใน จากนั้นจึงตัดเนื้อข้างในออก และตกแต่งเพื่อให้ปากได้รูปทรง สวยงาม การผ่าตัด อาจจะทำทั้งริมฝีปากบนหรือล่างหรือทั้งสอง ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ การทำเส้นแนวผ่าตัดข้างในริมฝีปากจะช่วยซ่อนบาดแผลจากการผ่าตัด ทำให้มองไม่เห็น
 5. แพทย์ทำการตัดริมฝีปากส่วนเกินออก
 6. แพทย์ทำการเย็บแผลด้วยไหม แต่สามารถตัดไหมได้ภายใน 10-14 วัน

การดูแลตัวเองหลังทำ ปากบาง-ปากกระจับ

 1. บ้วนปากให้สะอาด หลังผ่าตัด สามารถแปรงฟันได้ตามปกติ เพียงแต่ควรใช้แปรงสีฟันและยาสีฟันของเด็ก หลังรับประทานอาหารควรบ้วนปากให้สะอาดทุกครั้ง
 2. อย่าใช้ลิ้นดุน หรือใช้มือดึงไหมที่เย็บแผลในปาก และระมัดระวังเวลายิ้มอย่ายิ้มกว้างมากในช่วงแรก เพราะอาจทำให้เลือดออกมากได้
 3. ประคบเย็น ประคบเย็นบริเวณรอบปาก 3 วันแรก
 4. เลี่ยงอาหารรสจัด รสเผ็ด รสเปรี้ยว หลีกไกลอาหารร้อน
 5. ดื่มน้ำโดยใช้หลอด ควรดื่มน้ำให้มากๆด้วยหลอดและหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใน 2 อาทิตย์แรกหลังการผ่าตัด
 6. อนาคตปากจะบางลงอีก คำเตือนด้วยสำหรับคนที่ทำปากบางเยอะเกินไป จนหน้าผิดธรรมชาติ ต้องระวัง เพราะในอนาคตเมื่ออายุมากขึ้น ปากจะบางลงอีก เพราะคอลลาเจนมันเสียไปตามอายุที่มากขึ้น
 7. ต้องทาลิปสติกกลบรอย เพราะหลังจากทำปากไปแล้ว บางคนอาจจะต้องใช้ลิปสติกช่วยกลบรอย เพราะอาจจะเห็นรอยจากการผ่าตัดให้เห็น
 8. นวดปากด้วยยาทาแก้แผลเป็น จะช่วยเรื่องลดแผลเป็น ร่วมกับการนวดด้วยประมาณ 3-6 เดือน จะทำให้รูปทรงสวยขึ้น พยายามถ่างปากด้วยการยิ้มเยอะๆ ได้เลยยิ่งดี เพราะจะปากได้ยืดออก คลายตัวเข้าสู่ภาวะปกติได้ไวขึ้น ดังนั้นเรื่องการยิ้ม การพูดคุย จะเป็นปกติ ไม่ต้องกลัว

ต้องพักฟื้นหรือไม่

การผ่าตัดปาก หมอจะใช้ยาชาอย่างเดียว ทำเสร็จครึ่งชั่วโมงก็สามารถกลับบ้านได้ ปากบนครึ่งชั่วโมง ปากล่างครึ่งชั่วโมง หากทำทั้งสองก็ 1 ชั่วโมง เย็บปากด้วยไหมละลาย นัดวันตัดไหม 10-14 วัน หลังจากนั้นก็นัด 1 เดือน 3 เดือน เพราะการทำศัลยกรรมปากกระจับ ส่วนใหญ่ประมาณ 6 เดือน ถึงจะเห็นรูปทรงปากกระจับที่ชัดเจน

ขี้ผึ้งทาปาก ทำให้ไม่เป็นแผลเป็นจริงหรือ ?

เชื่อเลยนะคะว่าหลายคนเลยที่เข้าใจผิด หลักความเป็นจริงแล้วการทาขี้ผึ้ง แค่ช่วยทำให้ไม่ติดแผลเท่านั้นเอง เวลาตัดไหมจะได้ไม่เจ็บ ทาแค่วันละ 1 ครั้งก็พอ เพราะถ้าทาบ่อยจนเกินไปไม่ได้ช่วยอะไรแถมยังจะทำให้แผลที่เราทำปากกระจับติดเชื้อ เป็นหนอง แผลหายช้า และ ทำให้รูปปากไม่ได้ทรงที่ต้องการ

ผู้ที่ไม่สามารถทำปากบาง-ปากกระจับได้

 1. คนไข้ที่มีปัญหายิ้มเห็นเหงือก ทำปากบางไม่ได้
 2. คนที่ปากบางมาก ถ้าจะทำให้เป็นทรงมากขึ้น หรือตัดเนื้อออกอีกก็ไม่สามารถทำได้
 3. คนที่ปากไม่เท่ากัน มองขวาซ้าย ข้างหนึ่งตก ข้างหนึ่งสูง ก็ไม่ควรทำ
 4. ปากคว่ำ ทำออกมาแล้วไม่สวย จะได้แค่ทรงกระจับ แต่ปากก็ยังตกอยู่ ยกเว้นว่าคนไข้จะชอบ

จริงไหมที่ว่ากันว่าไม่ใช่ใครๆก็สามารถทำศัลยกรรมปากปากกระจับ ปากปีกนก ปากบาง ได้ ?

สำหรับการทำศัลยกรรมปากไม่เหมาะกับคนที่มีอายุมากๆ ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้เพราะคุณหมอไม่ทำให้แต่ทำไม่ได้เพราะด้วยเวลาที่เยอะขึ้น ความเปลี่ยนแปลงที่ปรากฏให้เห็นบนใบหน้ามีมากขึ้นตามไปด้วยโดยเฉพาะบริเวณปาก มุมปากจะตกและปากห้อยตามธรรมชาติ ทำแล้วจะไม่ได้รูปทรงตามที่ต้องการ ในกรณีที่ลูกค้าที่อายุมากๆอยากทำจริงๆ คุณหมอจะให้ทำควบคู่กับการยกกระชับใบหน้า เพื่อใบหน้าและลำคอถูกยกกระชับ ริมฝีปากก็จะยกขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจะทำให้การทำศัลยกรรมปาก การทำปากกระจับ ปากปีกนก ปากบาง สวย และไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายโดยไม่เห็นผล

เพิ่มเพื่อน @dmorclinic

Hot Line : 091-912-5000
Add Line : @dmorclinic
Facebook : dmorclinic
Website : www.dmorclinic.com

แสดงความคิดเห็น